Cách để chiến thắng các ván bài tá lả

Tá lả (hay còn gọi là Phỏm) là trò chơi với các lá bài được rất nhiều người yêu thích vì tính hấp dẫn và dễ chơi của nó. Nhưng trong một trận đấu như vậy thì chỉ có 1 người có thể chiến thắng. Vậy làm sao để bạn có thể chiến thắng? Hay xem những gì dưới đây nhé!

Cach de chien thang cac van bai ta la

Đếm bài và nhớ bài

Như mọi người đã biết, nếu có 2 đến 3 người chơi thì sau khi chia bài, số bài còn lại sẽ rất nhiều nên sẽ rất khó để đoán bài.

Nhưng nếu có 4 người chơi thì lại là chuyện khác, chia bài cho mỗi người 9 là còn người chia thì được 10 lá nên trọng Nọc sẽ còn 15 lá và vừa bốc đủ 4 lượt thì sẽ hết bài. Vì vậy, bạn hãy cố gắng nhớ các lá bài đã được đánh ra, các lá bài đã ăn và các Phỏm để có chiến thuật hay.

Câu bài khi chơi game 

Đây chính là điểm kì diệu trong các trò chơi sử dụng thẻ bài, nếu sử dụng tốt thì sẽ nâng cao khả năng chiến thắn của bạn. Cách sử dụng đơn giản mà lại mang hiệu quả rất lớn.

Câu quân theo số 

Tới hiện nay thì đây là cách phổ thông và dễ sử dụng nhất, những người chơi mới cũng vận dụng cách này. Và đôi khi, trong các cuộc thi, nó lại là phải cứu sinh cho các tuyển thủ.

Cách câu bài Phỏm này thường được sử dụng khi bạn đã có cạ dọc để tạo thành Phỏm. Ví dụ: bạn có 2 con 9 và 1 con J cùng chất với 1 trong 2 con 9 đó, mà bạn lại thấy khả năng để tạo ra Phỏm có 3 con 9 có vẻ thấp hơn thì bạn nên bỏ con 9 khác chất đó đi để giữ lại 9 và J cùng chất để sử dụng về sau (bạn có chắc sẽ lấy được con 10 cùng chất chứ?)

Câu để tạo Phỏm sáp

Còn tùy vào tình hình bài trên tay của người chơi mà sẽ đưa ra các lựa chọn câu khác nhau. Nhưng 2 cách câu nhiều người dùng nhất là kiểu “bỏ chị câu em” và “bỏ em câu chị”.

Ví dụ: khi bạn có đôi 6 thì bạn sẽ thả 1 con 5 hoặc con 7 xuống để câu con 6 từ đối thủ. 

Còn K – Con bài được nhiều người chơi bỏ xuống nhất.

Tại sao con K lại bị nhiều người bỏ xuống như vậy? Thật ra cũng dễ hiểu thôi! Còn K chỉ có thể tạo ra Phỏm 3 con K hoặc Phỏm JQK chứ không còn gì khác nên nó ít tác dụng hơn những con bài khác (Ví dụ: con J có thể có 4 Phỏm 3 con J, 910J, 10JQ, JQK). Điều này cũng áp dụng với con A luôn.

Kĩ năng Rình mồi

Gọi là Rình mồi vì đây là trận chiến số xem ai kiên nhẫn chờ mồi hơn. Việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn cao và chớp thời cơ tốt để ăn Phỏm, đồng thời cũng ngăn không cho đối phương ăn bài hay tạo Phỏm.

Rất có thể, đối thủ cũng sẽ thủ bài trên tay như bạn để phút cuối đánh ra nên bạn cần kiên trì chờ đợi để tạo ra cho đối thủ suy nghĩ rằng bạn có tỉ lệ ăn khá thấp để họ đánh ra. Tuy nhiên, phương pháp này tương đối mạo hiểm và gần như chỉ dành cho những người quyết để cháy bài chứ không để kẻ khác ăn bài, để cùng cháy là tuyệt nhất.

Các lựa chọn của bạn khi chơi Tá lả

Nếu bạn không may mắn có phải những lá bài xấu hoặc kết quả của bạn không thể tốt hơn thì tốt nhất bạn nên chơi cháy với người ở dưới bạn.

Quyết tâm phá đôi ra để đánh cháy với người ở dưới để ngăn họ ăn bài vì trong trò chơi luôn có sự may rủi vì thế nên bạn cần phải tỉnh táo và thoải mái khi chơi.

Tất nhiên, không phải ai vừa áp dụng tất cả các cách trên mà đã bất bại được. Để chiến thắng là cần có cả một quá trình rèn luyện kĩ năng để tăng tốc độ. Vậy nên hãy thường xuyên thực hành để nâng cao trình độ nhé

Viết một bình luận