Cầm chắc thứ tự các tay bài để tham chiến với poker 5 lá

Trong quá trình chơi poker 5 cây các bạn cần dùng tất cả những lá bài mà bản thân đang có để tạo ra những tay bài có giá trị cao nhất. Các tay bài có thể tạo ra này là gì? Thứ tự của những tay bài có thể tạo ra sẽ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các tay bài cũng như thứ tự từ lớn đến bé ngay trong bài viết dưới đây nào. 

Chúng ta sẽ có 10 tay bài ngay sau đây chúng tôi sẽ sắp xếp theo thứ tự từ cao đến đến thấp để các bạn dễ dàng nắm bắt. 

Cam chac thu tu cac tay bai de tham chien voi poker 5 la

Top 5 tay bài có sức mạnh lớn trong poker

Sảnh rồng: đây chính là tay bài mạnh nhất khi chơi poker mà các bạn có thể kết hợp được. Tay bài này được tạo lên từ gồm 5 lá bài từ quân 10 cho đến quân A đồng chất và bất kể là một chất gì. 

Thùng phá sảnh: thùng phá sảnh chính là sự kết hợp giữa tay bài sảnh với tay bài thùng. Các bạn có thể hiểu là các bạn cần có 1 dây bài sảnh đồng chất thì mới được xem là hợp lệ. Khi so sánh tay bài thùng phá sảnh thì các bạn cần so sánh phần số trước rồi tiếp đến mới tới phần chất. 

Tứ quý: Đây chính là tập hợp của 4 lá bài và đầy đủ 4 chất có trong bộ bài. Khi so tứ quý thì các bạn cần so phần số của nó. 

Cù lũ: đây là một tay bài được tạo thành từ tập hợp 3 lá cộng với 1 bộ đôi. Có nghĩa là một tay bài sám cô kết hợp với một đôi bất kỳ nào đó. Khi tiến hành so bài cù lũ thì các bạn cần so bộ 3 trước rồi tiếp đến mới so đến đôi. 

Thùng: đây là tay bài được tạo lên từ kết hợp 5 lá bài đồng chất. Với tay bài thùng thì các lá bài là ngẫu nhiên, không cần liên tiếp nhau. Khi đi so sánh tay bài thùng thì các bạn cần so sánh phần số trước. Sau tiếp đến mới so sánh tới phần chất. Các bạn cần chú ý là chỉ đi so sánh lá bài to nhất của tay bài mà thôi. 

5 tay bài được xếp yếu hơn khi chơi poker

Sảnh: đây chính là tay bài gồm có 5 lá bài liên tiếp nhau về phần số và không cần đồng chất. Khi so tay bài sảnh thì các bạn cần so sánh lá cao nhất trong bài của mình với đối thủ. Các bạn cũng cần so phần số trước và so đến phần chất sau.  

Sám cô: sám cô chính là tay bài mà có 3 lá có chung số với nhau. Với 2 lá bài còn lại sẽ là bất kỳ và không có một quy định cụ thể nào cả. Cũng giống với cách so sánh của những tay bài trên thì chúng ta cần so sánh từ phần số trước và phần chất sẽ so sau. 

Thú: khi các bạn có được 2 đôi trong tay thì sẽ tính là thú. Các bạn cũng cần chú ý rằng nếu 2 đôi giống nhau thì cần quy về là tứ quý chứ không được gộp vào thú. So sánh thú thì các bạn cũng cần so số trước rồi mới đến so các chất. 

Một đôi: người chơi có được 2/5 lá bài có số giống nhau sẽ được gọi là 1 đôi. Nếu có 2 người chơi cùng sở hữu tay bài 1 đôi giống nhau thì ai có được kickers cao hơn thì sẽ giành được chiến thắng. 

Mậu thầu: đây chính là tay bài yếu nhất khi chơi poker 5 lá. Tay bài này là tập hợp của 5 lá bài rác không thể kết hợp với nhau để tạo thành các liên kết hợp lệ như đã liệt kê ở trên.

Viết một bình luận