Lịch sử trò chơi Roulette mà bạn nên biết?

Khi nhắc đến Roulette tại 188, người ta thường nghĩ đến trò để một viên đạn vào nòng của khẩu súng 6 viên và thử xem ai sẽ bị bắn trúng. Thế nhưng chúng ta đang nói đến trò chơi Roulette vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Vậy trò chơi này có từ khi nào và lịch sử phát triển ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Lich su tro choi Roulette ma ban nen biet?

Lịch sử hình thành Roulette hiện nay

Trong tiếng Pháp, Roulette được hiểu là “cái bánh xe nhỏ” và Pháp cũng được coi là quê hương của trò chơi này. Theo lịch sử được công bố, đây vốn là một dạng động cơ vĩnh cửu được Pascal tạo ra vào thế kỉ XVIII. Cụ thể thì hình thức thô sơ của bàn Roulette xuất hiện vào năm 1720. 

Thế nhưng phải đến năm 1796 thì bàn chơi Roulette mới xuất hiện nhiều trong các sòng bài của thành phố Paris. Và kể từ đó đến nay thì đây vẫn là trò chơi được nhiều người tham gia vì tính đỏ đen và may mắn mà nó mang lại. Tiếp nối thành công, Roulette tiếp tục phổ biến tại các sòng bài Châu Âu và Mỹ trong thế kỉ tiếp theo.

Trong bàn Roulette truyền thống thì chỉ có một ô 0 mà thôi. Thế nhưng khi được lan truyền đến Mỹ và các nước Châu Âu thì được cho thêm ô 00. Đến những năm 1800 thì ô số 0 được dùng màu xanh và 00 được dùng màu đen để tránh nhầm lẫn. Phải đến năm 2016, Venice mới xuất hiện bàn Roulette đầu tiên có thêm ô số 000.

Sự thay đổi luật Roulette theo thời gian

Vốn Roulette là một trò chơi mang tính may mắn là cao khi mà người chơi không có cơ sở để nhận định xem bóng sẽ rơi vào ô nào tiếp theo. Với một vòng quay có tới 38 ô thì bạn chỉ có thể tăng tỷ lệ chiến thắng của mình chứ rất khó để đảm bảo 100% chiến thắng.

Vì luật chơi dễ hiểu, đơn giản nên theo thời gian cũng không có thay đổi gì nhiều. Có chăng chỉ là số lượng cửa người chơi có thể đặt cược tăng lên khá nhiều mà thôi. Thế nhưng đều dưới nguyên tắc là tỷ lệ chiến thắng của cửa phải thấp hơn so với tỷ lệ ăn cược.

Kỷ lục khi chơi Roulette trên thế giới

Khi nhắc đến kỉ lục chơi Roulette, người ta luôn nhắc đến cái tên Charlie Wells, đơn giản vì người đàn ông này quá may mắn. Vào năm 1892, ông chỉ cần dùng số tiền vốn ban đầu của mình là 4000 đô là và giành được tổng cộng 1 triệu đô tiền thưởng sau 11 tiếng chơi liên tục. Có nhiều lời đồn về việc Charlie may mắn như thế nào và thắng một con số 5 lần liên tiếp.

Trong lịch sử thì Mike Asley cũng là một cái tên được nhắc đến khá nhiều như là một biểu tượng trong Roulette. Mặc dù không chơi quá nhiều nhưng vào năm 2008, ông đã đặt cho mình con số 17 và bất ngờ giành chiến thắng với con số lên tới 1.6 triệu đô. Một thông tin thú vị khác là Mike Asley cũng là ông chủ của câu lạc bộ bóng Newcatsle United.

Kerry Packer cũng là một trong những tỷ phú nổi tiếng vô cùng may mắn khi chơi các trò đỏ đen. Vào năm 1995, ông đã tham gia đánh bạc tại MGM Grand ở Las Vegas (Mỹ). Sau một thời gian chơi thì Kerry đã thắng được tổng cộng 20 triệu đô la và không quên để lại 1 triệu đô làm tiền bo. Những người chơi trên đây đều đã ghi danh mình vào lịch sử thế giới.

Viết một bình luận