Mẹo chơi game Cờ Tướng bách chiến bách thắng

Là một biến thể tương ứng của game cờ Tướng với hơi hướng hiện đại, game cờ tướng dù không nặng về tính quân sự nữa nhưng bên cạnh  mục đích giải trí, không ít người đã chọn chơi game cờ tướng như cách rèn luyện tư duy trí tuệ cho bản thân. Và bởi lẽ đó mà game cờ tướng được đánh giá là một trong những game trí tuệ hàng đầu của nhân loại.

Meo choi game Co Tuong bach chien bach thang

Để thắng trong game cờ Tướng không hề khó như ta vẫn tưởng, nhưng để trăm trận trăm thắng lại chẳng thể chỉ đơn giản dựa vào vận may hay kỹ thuật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẹo chơi game cờ tướng bách chiến bách thắng để trở thành cao thủ nhé.

Tấn công ngay sau khi đã phòng thủ vững vàng

Trong game cờ tướng, giới cao thủ thường chia sẻ mẹo nhỏ này với các đệ tử chân truyền. Nếu không được mách nhỏ chắc hẳn bạn sẽ không ngờ mưu kế này tồn tại trong những ván cờ kịch tính đâu ạ

Theo như các cao thủ thì tấn công và phòng thủ không chỉ đơn thuần nằm ở giữa thế trận hai quân. Mặc dù không thể phủ nhận rằng phần lớn kết quả cuộc chơi nằm trong yếu tố công thủ của các quân cờ của hai bên. Tuy nhiên có một vấn đề mà nhiều người thường vô tình quên lãng, đó chính là công thủ trên mặt trận tâm lý.

Nếu bạn có một thế thủ vững chắc, thế công linh hoạt hữu hình là quân cờ rồi. Vậy thì hãy nhanh chóng động não dùng công cụ phụ trợ để thủ và công phòng tuyến tâm lý của địch nhé.

Nghe thì có vẻ tà môn ngoại đạo nhưng lịch sử game cờ tướng đã chứng minh không gì là không thể. Không ít cao thủ lợi dụng công cụ chát để tung hỏa mù về thực lực của mình hoặc làm dao động tâm lý của đối phương bằng những lời lẽ khiến họ phải nghiến răng nghiến lợi.

Bên cạnh đó là sử dụng hình ảnh động. Bạn cho rằng chỉ nên tập trung nghĩ đến cách quân cờ và tính toán nước đi? Nhầm rồi đấy, hãy tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi giữa các nước đi của mình và đối phương một cách hữu ích nhất nhé. Thay vì ngồi mơ màng đợi chờ địch hạ cờ, hãy post vài hình động theo kiểu vô tình có chủ ý khiến đối thủ mất tập trung. Và khi đó, bạn chính là kẻ được lợi nhiều nhất đấy ạ.

Meo choi game Co Tuong bach chien bach thang - Hinh 2

Đừng thua nếu muốn thắng chơi game cờ tướng

Thay vì ôm tâm lý được chăng hay chớ mặc kệ dòng đời xô đẩy, hãy nghiêm túc tự nhủ với chính mình tập trung vào bàn cờ và cách chiến thuật công thủ nhé. Như đã kể ở trên, đối thủ có thể sẽ khiến tâm lý của bạn dao động với những trò hề, hoặc lời lẽ chua cay. Thay vì uất ức tới mức hộc máu như phim cổ trang Tàu, bạn hãy bình tĩnh kiên trì nhẫn nại vượt lên mọi trở ngại.

Tập trung suy nghĩ chiến thuật tiếp đón chiêu thức của đối phương, và nếu đã nghĩ ra rồi, hãy nghĩ rộng thêm một chút chứ đừng vội nhét mình vào cái bẫy mà địch giăng sẵn. Đừng bao giờ bỏ qua bất cứ cơ hội nào, dù là nhỏ nhất thì nó cũng có thể trở thành chiến thắng của bạn.

Tại sao chúng tôi lại nhắc bạn điều này,? Bởi lẽ mục đích cuối cùng là để thắng, vậy nên đừng bao giờ thua ngay từ đầu.

Linh động từ suy nghĩ đến dàn cờ khi chơi game

Một trong những điều mà cao thủ nào cũng ngộ ra được sau một quá trình rèn luyện đẫm máu và nước mắt trong game Cờ Tướng chính là sự linh động.

Linh động ở đây không chỉ đơn giản là một quân cờ có thể đặt ở vị trí đắc địa vừa có thể như thế này lại vừa có thế như thế kia. Sâu sắc hơn nữa là linh động trong suy tư. Thay vì trói buộc tiềm năng trong những chiến thuật cố hữu , hãy tùy cơ hành động. Dựa vào diễn biến hiện có để suy nghĩ ra giải pháp mới, sáng tạo ra những chiến thuật độc đáo của riêng mình để áp đảo, dồn đối phương vào thế bí.

Sự khôn ngoan của cao thủ là không đi theo lối mòn, thuộc nằm lòng quy tắc nhưng cũng có thể dựa trên quy tắc đó để tạo ra những chiến thuật mới khi chơi game Cờ Tướng. Qua đó sáng tạo ra kỳ tích bách chiến bách thắng. Còn bạn thì sao?

(CADOVN88.COM)

Viết một bình luận