Một vài bí quyết đánh Phỏm hiệu quả dành cho người chơi

 Có rất nhiều người chơi yêu thích và thường xuyên chơi Phỏm nhưng họ vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Vậy nguyên nhân là gì? Nguyên nhân là họ còn thiếu các bí quyết chơi hay ở dưới đây.

Mot vai bi quyet danh Phom hieu qua danh cho nguoi choi

Bí quyết đầu tiên: Bí quyết xếp bài 

Nếu muốn chơi được Phỏm thật đúng cách và hiệu quả thì các bạn bắt buộc phải xếp bài vì xếp bài xong mới biết là đâu là những bộ bài đã có sẵn, đâu là những cặp cạ và những cặp cạ đó đang thiếu cây nào, đâu là những cây bài lẻ không thuộc bộ nào cả.

Đây là cách xếp bài đơn giản nhưng cũng là cách xếp bài duy nhất và đem về hiệu quả nhất khi chơi Phỏm vì ở trò chơi này người chơi phải tạo ra các bộ bài mới có cơ hội chiến thắng, việc chia bài như trên sẽ giúp họ dễ dàng biết được cây nào là cây cần để ăn và cây nào là cây cần để đánh bỏ.

Bí quyết thứ hai: Bí quyết chạy bài

Trong khi chơi Phỏm ngoài việc xem làm sao ăn được những lá bài mà bạn cần thì bạn cũng cần phải xem xét cách chạy bỏ (đánh bỏ) những cây bài lẻ không cần thiết.

Mỗi người chơi chỉ có tối đa 4 lượt đánh mà thôi nên là cần phải chú ý tới việc đánh cây nào cần thiết nhất. Các bạn nên đánh bỏ những cây bài lẻ đem giá trị cao như là các cây bài đầu người: J, Q, K. 

Nguyên nhân mà bạn nên đánh những cây bài đó là bởi vì: nếu tới cuối cùng mà không có người chơi nào ù thì các bạn phải tính toán điểm lẻ của từng người xem ai là người có ít điểm bài lẻ nhất thì chiến thắng, nếu lúc này mà bạn sở hữu các lá bài đầu người thì khả năng cao là bạn sẽ thua cuộc vì điểm của bạn quá lớn.

Khi đánh các bạn cũng nên lưu ý một điều nữa: quan sát xem lá bài bạn định đánh đã có cây nào cùng giá trị ra chưa, nếu có 1 – 2 cây rồi thì bạn cứ tự tin đánh ra còn nếu chưa thì bạn nên suy nghĩ lại đã vì rất có thể đối thủ đang có một cạ chờ để ăn cây bài của bạn.

Bí quyết thứ ba: Bí quyết câu bài

Trong trò chơi này sẽ có hai loại phỏm được tạo ra là phỏm sáp (bộ các cây bài có cùng giá trị, ví dụ: 3 con 4) và phỏm sảnh (bộ các cây bài có cùng chất và giá trị nối tiếp nhau, ví dụ: 8 cơ 9 cơ 10 cơ).

Và khi bạn có cạ để tạo thành 2 loại bộ này thì bạn nên câu bài như sau: Đối với bộ sáp thì bạn nên đánh ra những cây hơn cây bạn cần 1 giá trị hoặc thấp hơn cây bạn cần một giá trị.

Ví dụ: bạn cần con 8 thì bạn đánh con 9 hoặc con 7. Còn nếu bạn có cạ để tạo phỏm sảnh thì bạn nên đánh ra những quân bài có cùng giá trị với quân bài bạn cần nhưng khác chất, ví dụ: bạn cần 8 cơ thì nếu có các con 8 chất rô, tép hay bích thì bạn đánh ra để câu.

Hai cách câu này tuy rằng nghe thì đơn giản nhưng hiệu quả lại cực tốt, giúp người chơi câu được nhiều lá bài như ý; kể cả bạn có là người chơi mới đi chăng nữa thì bạn cũng có thể áp dụng cách câu này và đem về kết quả như ý muốn.

Viết một bình luận