Những sai lầm khi chơi Sâm Lốc thường gặp phải

Sâm lốc là một game có luật chơi dễ hiểu và thú vị tuy nhiên có tính sát phạt khá cao. Để chơi được sâm lốc không hề khó khăn nhưng không phải ai cũng dễ dàng giành chiến thắng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số sai lầm nhất định phải bỏ nên muốn chiến thắng trò chơi này.

Nhung sai lam khi choi Sam Loc thuong gap phai

Giữ lại quân bài lớn

Nhiều người chơi sâm lốc hay mắc phải một sai lầm đó chính là giữ lại các quân bài lớn, các bộ bài đẹp rồi chờ thời cơ mới tung ra mà họ không hề biết rằng nếu không biết cách nắm bắt cơ hội thì bạn sẽ chắc chắn thua. Vì nhiều người có thói quen giữ lại bài này mà bản thân chưa đánh được quân bài nào nhưng đối thủ đã về đích nhanh chóng và dễ dàng. Đây được coi như là sai lầm của bản thân đã mở lối cho đối thủ về đích.

Việc bảo vệ các lá bài đẹp là cần thiết nhưng trong nhiều trường hợp người chơi phải thật linh hoạt, nếu cần thiết các bạn hãy sẵn sàng phá bộ để chạy bài nhanh chóng.

Bị đối thủ đánh lừa 

Những ai chơi sâm lốc còn non tay hay những người mới biết chơi thì việc bị đối thủ đánh lừa cũng dễ thông cảm. Các bạn phải thật tỉnh táo để không trở thành con mồi ngon cho đối thủ. Một trong những chiêu đánh lừa đó chính là đối thủ dụ chúng ta để hết những quân bài lớn chẳng hạn như heo, Át thậm chí là phá bài.

Với tính cách của những người háo thắng, nóng vội, hấp tấp họ chỉ nghĩ làm sao để chặn được quân bài trước mắt mà không tính toán lâu dài. Khi đối thủ đã dụ được bạn, khi đó bộ bài chỉ còn lại những lá bài yếu thế, nhỏ, hoặc những quân bài không có liên kết, rất khó đánh.

Không xử lý tính huống tốt

Không phải lúc nào người chơi cũng may mắn có được một bộ bài đẹp trên tay, trong trường hợp gặp phải những bộ bài xấu nếu các bạn không nhanh nhạy xử lý thì khả năng thất bại sẽ rất cao.

Một bộ bài xấu khi tập hợp những lá bài nhỏ lẻ, ít đầu người hoặc thậm chí không có heo để chặt. Khi ấy bạn phải nhanh chóng đánh bài theo chiến thuật chạy bài càng nhanh càng tốt, biết chớp thời cơ và tận dụng cơ hội để đánh hết các quân bài nhỏ. Để làm được điều này đòi hỏi người chơi phải thật nhạy bén và bình tĩnh để xử lý. Muốn làm được như vậy rất cần sự cố gắng rèn luyện mỗi ngày để tăng khả năng xử lý của người chơi.

Người chơi xếp sai bài

Đây là một lỗi mắc vô cùng sơ đẳng mà chúng ta cần phải tránh nếu không muốn thua cuộc. Sâm là một kiểu bài có khá nhiều cách xếp vì vậy người chơi phải thật cẩn thận và linh hoạt xếp theo từng bộ đôi, bộ ba, dây,vv… tùy theo từng trường hợp.

Bạn phải thật nhanh mắt, nhanh tay, tư duy cũng phải nhạy bén, trong một số trường hợp bạn cũng nên hi sinh một số bộ khó đè được đối thủ để tạo thành các bộ khác hoặc các dây,… giúp ta nhanh chóng được hết bài. Nếu người chơi nhanh trí cướp lượt bởi các quân lẻ to rồi đánh một dây dài cuối cùng để hết bài thì thật tuyệt vời. Chính vì vậy các bạn hãy hạn chế xếp sai bài nhé!

Trên đây là một số sai lầm cực dễ mắc của các gamer khi chơi sâm lốc, hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ nhận ra lỗi sai và rút kinh nghiệm những lần chơi sau. Chúc các bạn may mắn!

Viết một bình luận