Trở thành cao thủ chơi bài Tiến Lên dễ hơn bạn nghĩ?

Chơi tiến lên tưởng dễ mà không hề dễ như bạn nghĩ, tuy nhiên với những bí quyết chơi tiến lên được chúng tôi trình bày trong bài viết này sẽ giúp bạn trở thành cao thủ của trò chơi này trong thời gian ngắn. 

Tro thanh cao thu choi bai Tien Len de hon ban nghi?

Chơi trò đánh đố cảm xúc với đối thủ khi chơi game

Trong một ván bài chơi tiến lên người chơi bao giờ cũng là những đối thủ của nhau, không những vậy, mỗi người chơi đều có những quân bài cần giấu đến phút cuối. Việc họ tiết lộ cho bạn biết họ đang sở hữu những quân bài giá trị nào là điều không thể. Thậm chí họ sẽ nói nhưng là những lời nói dối về quân bài đó khiến bạn nghĩ sai.

Cho nên, bí quyết đầu tiên đó chính là không nên quá tin tưởng vào đối thủ mà nên chủ động điều kiển cảm xúc bản thân. Làm thế nào để cho đối thủ biết được bạn và họ đã có giao kèo với nhau, nhưng những lợi thế cạnh tranh quân bài chủ chốt của bạn cần phải giữ lại. Không để đối thủ của bạn nắm bắt hoàn toàn cảm xúc của bạn vì điều đó rất có thể khiến bạn dễ dàng thua cuộc hơn.

Quân bài rác đôi khi cũng có lợi ích khi chơi tiến lên

Điều mà người chơi tiến lên không mong muốn nhất khi chơi đó chính là sở hữu toàn những quân bài rác. Quân bài rác là những quân bài không thể kết hợp thành đôi hay ghép vào sảnh để đánh, nó chỉ đánh riêng lẻ. Quân bài rác càng nhiều kiến cơ hội chặn bài đối thủ của bạn ngày càng giảm.

Theo lý thuyết thì bạn cần phải đánh những quân bài rác càng sớm càng tốt, tuy nhiên, bạn cũng nên để dành những quân bài rác này lại. Biết đâu, vào những thời điểm cuối nó lại phát huy công dụng thì sao. Ví dụ như, khi đối thủ chỉ còn sảnh hay đôi, và đang đợi bạn đánh ra để chặn để chiến thắng, nhưng bạn chỉ còn những quân bài lẻ và điều này khiến đối thủ không thể tách đôi hay sảnh để chặn bạn được. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng giành chiến thắng hơn. 

Không cho đối thủ biết được số lượng bài trên tay bạn

Đây là một trong những bí quyết được nhiều người nhắc đến khi chơi tiến lên và nó thật sự rất hữu ích vào những thời điểm mà đối thủ ra chốt cuối. Bạn hoàn toàn tận dụng được sơ hở việc đối thủ không nhớ được số lượng bài để lừa đối thủ.

Việc của bạn là xếp bài thành một dọc và để một lá bên ngoài làm đại diện, hoặc đối thủ có hỏi bạn cũng không cần trả lời. Vì khi đối thủ biết bạn còn bao nhiêu cây bài trên tay họ sẽ suy nghĩ đến việc nên đánh đôi hay sảnh để chặn bạn.

Nhớ bài luôn là mấu chốt để bạn có thể giành chiến thắng

Tuyệt chiêu nhớ bài chưa bao giờ là điều cần thiết để bạn có thể giành được chiến thắng trước đối thủ có trí nhớ kém. Chính vì vậy, hãy nhớ những quân bài mà đối thủ đã đánh ra và cả những quân bài của bạn nữa.

Nếu số lượng bài nhiều mà bạn không thể nhớ hết tất tần tật thì chúng tôi khuyên bạn nên nhớ những quân bài lớn hay có giá trị nhất định. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và giúp bạn tập trung vào ván bài tốt hơn.

Hy vọng, với những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để chiến thắng trò chơi tiến lên tốt hơn.

Viết một bình luận